Menu chính

Đăng nhập

KẾ HOẠCH HỘI GIẢNG-HỘI THI NĂM HỌC 2016-2017

Thứ năm - 16/03/2017 20:40
KẾ HOẠCH HỘI GIẢNG-HỘI THI NĂM HỌC 2016-2017

KẾ HOẠCH HỘI GIẢNG-HỘI THI NĂM HỌC 2016-2017

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” tích cực rèn luyện nâng cao trình độ của giáo viên, học sinh - sinh viên trong nhà trường. Chọn ra những giảng viên, học sinh, sinh viên có thành tích cao trong giảng dạy, học tập để tiếp tục bồi dưỡng tham gia Hội giảng - Hội thi ở cấp cao hơn.







KẾ HOẠCH HỘI GIẢNG - HỘI THI
NĂM HỌC 2016 - 2017



A. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
I. Mục đích:
- Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” tích cực rèn luyện nâng cao trình độ của giáo viên, học sinh - sinh viên trong nhà trường.
- Trao đổi, học tập rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy giữa các thầy, cô giáo, quá tình học tập giữa các lớp học sinh, sinh viên.
- Chọn ra những giảng viên, học sinh, sinh viên có thành tích cao trong giảng dạy, học tập để tiếp tục bồi dưỡng tham gia Hội giảng - Hội thi ở cấp cao hơn.
II. Yêu cầu:
1. Đối với hội giảng.
- Được tiến hành từ cơ sở (bộ môn, khoa).
- Tổ chức triển khai có kế hoạch, chu đáo và nghiêm túc.
- Giáo viên dự hội giảng cấp trường là những giáo viên được lựa chọn từ cơ sở.
2. Đối với hội thi.
- Là học sinh, sinh viên của trường đã và đang học thực hành chế biến món ăn, thực hành bàn, bar được lớp và giáo viên bộ môn cử đi dự thi.
- Những học sinh, sinh viên được cử đi dự thi là đại diện cho lớp về khả năng tay nghề và nghiệp vụ của phần dự thi.
- Học sinh, sinh viên được lớp cử đi phải có tinh thần trách nhiệm, thực hiện thi nghiêm túc đúng với khả năng của bản thân mình.

B. NỘI DUNG:
I. Nội dung hội giảng
1. Thi giảng
- Thực hiện 01 tiết giảng lý thuyết hoặc 01 tiết hướng dẫn thực hành với đầy đủ các bước lên lớp trong thời gian 45 phút.
- Thực hiện giảng cho đối tượng học sinh, sinh viên (1 nhóm) ở lớp đã hoặc đang học học phần giảng dạy trong năm học 2016 -2017. Nội dung bài tham gia hội giảng được phép tự lựa chọn phù hợp với chương trình học phần, môn học.
- Sau mỗi tiết giảng giáo viên tham gia hội giảng sẽ trả lời các câu hỏi tình huống sự phạm và tiểu ban giám khảo sẽ tổ chức bình giảng.
2. Thi tìm hiểu
* Hình thức: Thi trên máy tính
* Nội dung:
- Một số vấn đề cơ bản liên quan đến giáo viên:
Quyết định số 43/2007/QĐ - BGD&ĐT ngày 15/8/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Thông tư số 22/2014/TT- BGDĐT ngày 09/7/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Quyết định số 14/2007/QĐ - BLĐTB&XH  ngày 24/5/2007 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
Luật giáo dục nghề nghiệp
+ Về thực hiện giáo án.
+ Về những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác giáo dục nghề nghiệp.
+ Công tác quản lý, giáo dục học sinh sinh viên.
* Thời gian: 45 phút
II. Nội dung thi
- Đối với thi nghề nấu ăn: Thực hiện chế biến 01 món ăn bắt buộc, 01 món ăn tự chọn trong số các món ăn đã được học theo chương trình của chuyên ngành. Khuyến khích sự sáng tạo trong quá trình chế biến, trang trí, trình bày.
- Đối với thi nghề dịch vụ Nhà hàng: Thực hiện nội dung Boxing bàn Buffet, gấp khăn ăn; Cắt thái hoa quả phục vụ ăn tráng miệng; Pha chế Cocktail bắt buộc và tự chọn; Bày bàn và phục vụ ăn uống theo thực đơn.

C. XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ:
I. Đối với hội giảng.
- Thang điểm đánh giá: 20 điểm, trong đó:
+ Bài giảng: 18 điểm (trong đó phần ứng xử 01 điểm).
+ Bài thi tìm hiểu trên máy vi tính: 02 điểm.
- Điểm đánh giá: Là điểm trung bình cộng của các giám khảo.
- Điểm loại: Điểm của giám khảo nào chênh lệch quá 1 điểm (+ -1) so với điểm trung bình cộng.
II. Đối với hội thi.
- Thang điểm đánh giá: 20 điểm.
- Điểm đánh giá: Là điểm trung bình cộng của các giám khảo.
- Điểm loại: Điểm của giám khảo nào chênh lệch quá 1 điểm (+-1) so với điểm trung bình cộng.

D. XẾP LOẠI:
- Xuất sắc:                                          đạt từ 18     :   20 điểm
- Giỏi:                                                  đạt từ 16     :   cận 18 điểm
- Khá:                                                  đạt từ 14     :   cận 16 điểm
- Đạt yêu cầu:                                    đạt từ 10     :   cận 14 điểm
- Không đạt yêu cầu:                             đạt  < 10 điểm
Ngoài xếp loại và thưởng cho cá nhân, nhà trường còn có nhiều phần thưởng cho các thầy cô giáo tham gia tập luyện cho thí sinh thi, các đơn vị, các lớp học sinh sinh viên có nhiều thành tích trong quá trình tham gia hội giảng, hội thi.

Đ. KẾ HOẠCH THỜI GIAN VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:
I. Hội giảng: Từ 27/3- 31/3/2017
- Các khoa, bộ môn lựa chọn giáo viên tham gia hội giảng cấp trường, danh sách gửi về Ban tổ chức ghi rõ họ tên giáo viên, học phần giảng dạy, lớp giảng dạy, chậm nhất ngày 28 tháng 02 năm 2017.
- Giáo viên dự hội giảng nộp giáo án, bài giảng về Ban tổ chức ít nhất trước 02 ngày khi có giờ tham dự (trực tiếp cho đồng chí Nam). Giáo án, bài giảng phải thông qua bộ môn, khoa và đã đánh máy, đóng thành 05 quyển.
- Giáo viên tham gia Hội giảng phải đeo thẻ dự thi do Ban tổ chức cấp. Trang phục đẹp, riêng giáo viên giảng thực hành phải mặc bảo hộ lao động phù hợp.
II. Hội thi: 01 ngày (24/3/2017)
- Học sinh, sinh viên được lớp cử đi dự thi nghề nấu ăn gửi bản đăng ký tên món ăn tự chọn (trong chương trình học của chuyên ngành) và kèm dự trù số lượng nguyên liệu của món tự chọn và nguyên liệu dùng để trang trí bổ sung (nếu cần) về ban tổ chức trước ngày 3 tháng 3 năm 2017. Nhà trường khuyến khích thí sinh tự lo nguyên liệu của món tự chọn và dùng để trang trí bổ sung. Thí sinh dự thi dịch vụ nhà hàng trong khoảng thời gian từ ngày 06/3 đến hết ngày 10/3/2017 chủ động gặp Ban tổ chức (phòng Đào tạo) để nắm nội dung và cách thức tham gia thi.
- Thí sinh tham gia thi nghề nấu ăn phải mặc bảo hộ lao động; thi dịch vụ nhà hàng mặc quần áo phục vụ của nghề. Tất cả phải đeo thẻ dự thi do Ban tổ chức hội thi cấp.
- Mỗi phần dự thi mỗi lớp được thành lập một đội tuyển có 04 thành viên.
- Các đội tuyển của các lớp chủ động liên hệ với phòng quản lý học sinh, sinh viên cũng như các bộ môn liên quan để đề xuất giáo viên hướng dẫn luyện tập và kế hoạch thực hiện.
- Các chi phí nguyên nhiên liệu cho quá trình tập luyện sẽ do các thí sinh tự đảm nhận. Nhà trường hỗ trợ chất đốt và 100% kinh phí nguyên nhiên liệu cho sản phẩm bắt buộc trong ngày thi.
III. Đối với các đơn vị chức năng:
- Chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất.
- Các tiểu ban chủ động thực hiện tốt công việc, nhiệm vụ được phân công. Riêng tiểu ban khánh tiết và tuyên truyền chủ động xây dựng kế hoạch mua sắm thiết bị dụng cụ, kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Hội giảng – Hội thi.

E. KINH PHÍ (DỰ TÍNH): 70.000.000 đồng (Bảy mươi triệu đồng chẵn).
- Khánh tiết, phục vụ, chuẩn bị các điều kiện cần thiết               13.000.000 đ
- Bù nguyên liệu cho hội giảng, hội thi                                           17.000.000 đ
- Hoạt động của hội đồng, ban giám khảo, giám thị, thư ký       15.000.000 đ
- Giải thưởng (tập thể, cá nhân)                                                        25.000.000 đ
Các khoản chi đảm bảo đúng quy định của Nhà nước và thanh toán theo thực tế thực hiện.


Nơi nhận:
- Bộ Công thương (thay b/c);
- Bộ LĐTB & XH (thay b/c);
- Sở LĐTB & XH Hải Dương (b/c);
- Các Khoa trong Nhà trường;
- Ban tổ chức
- Lưu VT, ĐT.
HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
Bùi Quý Thao




DANH SÁCH CÁC THẦY CÔ THAM GIA HỘI GIẢNG
NĂM HỌC 2016-2017



 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI
Địa chỉ: Thị Trấn Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương
Điện thoại: 0320-3786476, Fax: 0320-3786878

Xem bản: Desktop | Mobile
ga gối,đệm giá rẻ,chăn ga gối giá rẻ,nệm giá rẻ,chăn ga gối,chăn ga gối tại hà nội,ga gối tại hà nội,ga gối đẹp,ga gối hàn quốc,ga gối đẹp tại hà nội,ga gối đẹp tại hồ chí minh,mua ga gối tại hà nội,mua ga gối tại hồ chí minh,chăn ga gối cao cấp,chăn ga gối nhập khẩu,gối ôm,ga đệm giá rẻ