Menu chính

Đăng nhập

LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Thứ hai - 20/11/2017 19:39
LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Sáng ngày 20-11, tại Hội trường trung tâm Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm ngày quốc tế Hiến chương các nhà giáo và 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.Sáng ngày 20-11, tại Hội trường trung tâm Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm ngày quốc tế Hiến chương các nhà giáo và 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Về dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Nhà giáo Ưu tú, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đại diện các lớp HSSV trong toàn Trường.
Các Đơn vị  tới tặng hoa Nhà trường:Đại diện Bộ Công Thương tới tặng hoa Nhà trườngCông ty TNHH MTV VIẸTJABABện viện Đa khoa huyện Cẩm GiàngĐại diện khối HSSV

Sau đây là toàn văn bài phát biểu của đồng chí Hiệu trưởng Bùi Quý Thao phát biểu trong buổi lễ:
Kính thưa: Các đồng chí đại biểu, khách quý
Thưa toàn thể các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ viên chức và các em HSSV.
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cho phép tôi thay mặt các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Trường gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn và chúc tốt đẹp nhất tới các quý vị đại biểu, khách quý, các thế hệ thầy cô, các đồng chí và các em đã và đang tham gia giảng dạy, công tác, học tập tại Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại.
Thưa các đồng chí và các em, cách đây 63 năm, tháng 8/1954 do sáng kiến của Liên hiệp quốc các Công đoàn giáo dục, Hội nghị quốc tế các nhà giáo với nòng cốt là Công đoàn giáo dục các nước xã hội chủ nghĩa đã nhất trí thông qua “Bản Hiến chương các nhà giáo”.
Từ ngày 26 đến ngày 30/8/1957, Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại VARSZAWA (Ba Lan), gồm 57 nước tham gia, trong đó có Công đoàn giáo dục Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Bản Hiến chương các nhà giáo bao gồm 15 chương, trong đó có một số nội dung chủ yếu như: Đấu tranh chống mọi quan điểm và phương pháp giáo dục lạc hậu, phản động, phản dân chủ, phản khoa học của nền giáo dục tư sản và phong kiến nhằm xây dựng nền giáo dục tiến bộ, dân chủ và khoa học. Đấu tranh thủ tiêu chế độ bạc đãi, coi khinh nghề dạy học và ra sức bảo vệ những quyền lợi về vật chất và tinh thần chính đáng cho các nhà giáo. Quy định một số điều đối với nhà giáo, đặc biệt nêu cao vị trí nghề dạy học và những người dạy học.
Ngày 20/11/1958 được tổ chức lần đầu tiên ở miền Bắc, sau đó được tổ chức mở rộng tới các vùng giải phóng ở miền Nam. Được sự nhất trí của Ban Bí thư Trung ương đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam), Ban chấp hành Công đoàn giáo dục Việt Nam đã phổ biến Bản Hiến chương các nhà giáo đến các Trường học, các cơ quan giáo dục miền Bắc; đồng thời thông tin đến các giáo giới, đồng bào, học sinh, sinh viên miền Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với truyển thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có mấy ngàn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây.
Với ý nghĩa tích cực của ngày 20/11, theo nguyện vọng của giáo giới cả nước, kiến nghị của Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ VIII (tháng 4/1982) và Bộ Giáo dục, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp, Tổng cục dạy nghề, Ủy ban bảo vệ bà mẹ, trẻ em … Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167-HĐBT, ngày 28/9/1982 quyết định hằng năm sẽ lấy ngày 20/11 là ngày “Nhà giáo Việt Nam”. Quyết định 167-HĐBT của Hội đồng bộ trưởng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của đảng, nhà nước đối với giáo giới nước ta và đánh giá cao vị trí, vai trò của đôi ngũ giáo viên, những người làm công tác giáo dục trong sự nghiệp đào tạo tầng lớp người lao động vừa hồng, vừa chuyên để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Hôm nay, trong không khí vui mừng của những ngày đầu năm học mới, Nhà trường long trọng tô chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày quốc tế Hiến chương các nhà giáo 20/11/1957 – 20/11/2017 và 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017, đồng thời cũng là dịp để chúng ta nhìn lại việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Trường, với tinh thần tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành trung ương đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” cùng với cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.
Thấm nhuần lời dạy của Hồ Chủ Tịch, trong những năm qua nhiều thế hệ thầy cô, cán bộ công nhân viên chức Nhà trường đã không ngừng nỗ lực đóng góp công sức, trí tuệ đào tạo cho ngành, cho đất nước trên 5.000 cử nhân Cao đẳng, 42.000 kỹ thuật viên có trình độ trung cấp CN, Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề …
Trong những năm tháng đầu tiên xây dựng Nhà trường và trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, các thế hệ tiền bối của Nhà trường đã không ngại gian khổ kể cả hi sinh máu thịt của mình để xây dựng và bảo vệ Nhà trường, bảo vệ tổ quốc; để ngày nay chúng ta được sống, làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước rất nhiều, song cũng nhiều nhiệm vụ và thách thức đặt ra cho thầy cô và cán bộ công nhân viên Nhà trường như: Vấn đề đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành, cho đất nước trong bối cảnh Hội nhập và phát triển, đào tạo theo nhu cầu xã hội, nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học gắn với công tác tuyển sinh đầy khó khăn trong giai đoạn hiện nay.
Nhiều thầy cô giáo vượt qua khó khăn trong cuộc sống, chăm lo cho việc dạy học và giúp đỡ các thế hệ học sinh, sinh viên học tập, nghiên cứu; qua năm tháng nhiều thầy cô tâm huyết với nghề đã trở thành giáo viên dạy giỏi được tập thể sư phạm Nhà trường và xã hội tôn vinh; có những thầy cô được nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” làm rạng danh thêm cho truyền thống Nhà trường. Chúng ta có quyền tự hào về truyền thống của Nhà trường, truyền thống đoàn kết, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành của đội ngũ các thầy cô giáo trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại; tự hào được làm việc ở một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, được cả xã hội tôn vinh. Đồng thời chúng ta cũng xác định rõ trách nhiệm tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, cống hiến xứng đáng với truyền thống của Nhà trường, với nghề cao quý và các phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã trao tặng cho tập thể và các cá nhân của Trường, tiếp tục góp phần vào việc xây dựng và phát triển Nhà trường luôn là một địa chỉ đào tạo chất lượng uy tín trong lĩnh vực du lịch và thương mại.
Thực hiện các chủ trương của Nhà nước, nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo, giáo dục nghề nghiệp và của Nhà trường; trong thời gian qua các thầy cô giáo trong toàn trường đã tích cực tham gia các hoạt động đóng góp công sức, trí tuệ vào việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy; đã có trên 80% các thầy cô thường xuyên áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nghiên cứu. Nhiều thầy cô đã tìm tòi, sáng tạo, nâng cao chất lượng bài giảng, cập nhật kiến thức mới, hướng dẫn để nâng cao tính chủ động trong học tập của HSSV. Trong năm học vừa qua chúng ta đã có 24 sáng kiến cải tiến và 15 đề tài nghiên cứu được nghiệm thu và đưa vào áp dụng trong giảng dạy và phục vụ giảng dạy. Biên soạn, xây dựng chỉnh sửa lại các chương trình giáo dục cho phù hợp với giáo dục nghề nghiệp trong điều kiện hiện nay. Tổ chức tốt Hội giảng, Hội thi cấp Trường với 20 thầy cô giáo và 20 HSSV tham gia, kết quả 100% các thầy cô và các em HSSV tham dự đều đạt loại khá, giỏi và xuất sắc. Thực hiện hiệu quả quy trình đào tạo đảm bảo quy chế và chất lượng nguồn nhân lực góp phần tích cực vào việc thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.
Nhân dịp này mỗi chúng ta xin được bày tỏ lòng thành kính, tôn trọng và biết ơn tới các thầy, cô giáo đã từng dạy dỗ, chỉ dẫn, giúp đỡ mỗi chúng ta trưởng thành như ngày hôm nay. Xin trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo giúp đỡ, tạo điều kiện của các Bộ, Ngành, Vụ Tổ chức cán bộ, các Vụ, các phòng chức năng, các đơn vị liên kết và đảng ủy chính quyền các cấp đã giúp đỡ Trường hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Hôm nay chúng ta vinh dự chúc mừng 07 nhà giáo của Trường đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, trong đó có 03 nhà giáo đã nghỉ hưu, 01 nhà giáo đã chuyển công tác, hiện tại còn 03 nhà giáo đang công tác tại Trường. (Đó là: Nhà giáo Bùi Quý Thao, Nhà giáo Phạm Thị Nguyệt, Nhà giáo Trần Văn Tuất).
Với truyền thống đoàn kết, tinh thần lao động tích cực, kết thúc năm học 2016 – 2017 Trường đã có 15/15 đơn vị đạt tập thể lao động tiên tiến, trong đó có 06 đơn vị đạt tập thể lao động xuất sắc; 02 đơn vị được Bộ Công Thương tặng Bằng Khen; 17 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 06 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 07 cá nhân được Bộ Công Thương tặng Bằng Khen; 01 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển ngành Công Thương Việt Nam; 02 tập thể HSSV đạt tập thể tiên tiến; 32 HSSV đạt thi đua khá, 03 HSSV đạt thi đua giỏi.
Trường đạt tập thể lao động xuất sắc.
Công đoàn cơ sở đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Khen.
Đoàn thanh niên đạt Đoàn trường tiên tiến.
Phát huy các thành tích đã đạt được, sang năm học mới 2017 - 2018 toàn trường quyết tâm thực hiện mọi nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tôi xin được nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích đã đạt được của các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, công nhân viên, các em HSSV; chúc các đồng chí và các em luôn mạnh khỏe; chúc các thầy cô phấn đấu để “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” tiếp tục hun đúc tinh thần học tập, rèn luyện tay nghề, nghiệp vụ của mỗi học sinh, sinh viên, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Xin được gửi tới gia đình các thầy cô, các đồng chí và các em lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.
Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc và những tình cảm quý báu của các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; các đồng chí lãnh đạo chuyên viên của các Vụ chức năng, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương; Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Giàng; Đảng ủy, UBND thị trấn Lai Cách; các Trường trong khối thi đua, các đơn vị có mối liên kết và mối quan hệ công tác với Nhà trường, các lớp và các em HSSV đã về chúc mừng, gửi lời thăm hỏi và tặng hoa Nhà trường nhân dịp này.
Một lần nữa xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các đồng chí và các em luôn luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công.
Xin trân trọng cảm ơn! 
Một số hình ảnh trong buổi lễ:
- Văn nghệ chào mừng:

- Thi đua - Khen thưởng:Nhà Giáo Ưu tú: Nhà giáo Bùi Quý Thao, Nhà giáo Phạm Thị Nguyệt, Nhà giáo Trần Văn Tuất.Các tập thể đạt danh hiệu xuất sắcCá nhân đạt Chiến sỹ thi đua cấp BỘCác cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Công ThươngĐại diện khối Giáo viên; Cô Đào Thùy Dương phát biểuĐại diện khối HSSV phát biểu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI
Địa chỉ: Thị Trấn Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương
Điện thoại: 0220-3786476, Fax: 0220-3786878

Xem bản: Desktop | Mobile
ga gối,đệm giá rẻ,chăn ga gối giá rẻ,nệm giá rẻ,chăn ga gối,chăn ga gối tại hà nội,ga gối tại hà nội,ga gối đẹp,ga gối hàn quốc,ga gối đẹp tại hà nội,ga gối đẹp tại hồ chí minh,mua ga gối tại hà nội,mua ga gối tại hồ chí minh,chăn ga gối cao cấp,chăn ga gối nhập khẩu,gối ôm,ga đệm giá rẻ