Cuộc sống càng phát triển hiện đại, con người lại muốn sống gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn vì không gian trong lành, thoải mái, trút bỏ những căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống thường nhật Thì tiểu cảnh sân vườn là sự lựa chọn của nhiều gia đình vì nơi đây diễn ra mọi hoạt động sinh hoạt ngoài trời, tổ chức party nhỏ,… Để có thể thiết kế ra sân vườn tại gia đẹp, bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Trồng cây gì trong sân vườn?

Nói đến sân vườn thì không thể không nhắc đến cây xanh trong đó. Việc trồng những cây nào trong sân vườn sẽ khó khăn đối với những người mới chơi hoặc những người ít am hiểu về cây cảnh. Và cách phối hợp bố trí các cây đó như thế nào cũng là vấn đề đáng quan tâm. Với cây xanh trong tiểu cảnh sân vườn thường được chia làm 4 loại: cây thường xanh, cây trồng lâu năm, cây tre trúc , cây dương sỉ và các loại cỏ.

Bố trí lối đi

Khi đã có một khu vườn hoàn hảo thì bạn cần có một hệ thống đường đi để có thể thưởng thức hết những cảnh đẹp của khu vườn. Cần bố trí đường đi có thể giúp bạn dễ dàng chăm sóc khu vườn để khu vườn luôn căng tràn sức sống. Ngoài ra, những con đường còn góp phần không nhỏ trang trí thêm cho khu vườn của bạn thêm hấp dẫn và cuốn hút hơn. Những con đường cong uốn lượn, được trang trí bằng gạch đá đa màu sắc, hài hòa, tăng vẻ đẹp duyên dáng mềm mại cho khu vườn.

Vật liệu cho tiểu cảnh

Để thiết kế sân vườn thì những vật liệu truyền thống không thể thiếu như gạch, đá, sỏi kết hợp với những vật liệu hiện đại mang lại vẻ độc đáo, ấn tượng cho khu vườn của bạn. Lựa chọn vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, sỏi, các loại gạch tiếp tục là một xu hướng thiết kế sân vườn được nhiều người yêu thích. Chúng vừa đơn giản, dễ tìm lại thích ứng tốt với môi trường xung quanh.

Sân vườn của bạn sẽ trông lung linh hơn khi sử dụng kính dùng để phản chiếu ánh sáng mang lại cảm giác mềm mại, tăng thêm phần trang nhã, lịch sự cho khu vườn của bạn.

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh sân vườn

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh sân vườn đẹp thường có hai phong cách cơ bản là chính thức hoặc không chính thức.

Sân vườn chính thức có xu hướng sử dụng các hình dạng hình học khác nhau cho bố trí; hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác hoặc đường thẳng dài. Khoảng cách giữa các cây, màu sắc và bố trí đều rất chính xác. Sân vườn chính thức có xu hướng sử dụng các đường cong và các hình thức tự chảy. Việc kết hợp màu sắc thoải mái hơn và thay đổi chiều cao cây sẽ hòa nhập với nhau.

Đối với những khu vườn hiện đại thì những cây hoa tầm thấp và tầm trung được sử dụng nhiều để tạo ra không gian tự nhiên, bắt mắt hơn. Bạn nên quy hoạch các loại cây nhỏ vào gọn một góc vườn xinh để dễ dàng chăm sóc và không làm khu vườn bị rối mắt. Kết hợp với những cây tầm trung như trúc, chuối rẻ quạt,…sẽ làm khu vườn trở nên sinh động, đặc sắc hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *