Cây cảnh bây giờ ngoài có tác dụng trang trí, lọc không khí mà còn có ý nghĩa phong thủy, tác động đến vận mệnh của con người. Cây cảnh phong thủy hợp với mệnh Thủy để giúp mang vận khí tốt, may mắn đến cho gia chủ. Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm người mạng thủy

Trong ngũ hành gồm năm cung: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh Thủy sinh ra từ Kim, được sinh ra từ trời, tượng trưng cho nước. Nước có sức giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi thứ, tuy nhiên nước cũng tượng trưng cho sự hao mòn và kiệt quệ. Về quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Về tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

Những người mệnh Thủy thường khéo ăn nói, thông minh, hài hước và có tài ngoại giao, có khả năng thuyết phục người khác. Đa phần họ là những người nhanh nhẹn, hoạt bát và thích nghi nhanh với môi trường mới. Họ có trực giác nhạy bén, dễ thích nghi, hòa đồng và khôn ngoan. Tuy nhiên, họ cũng hay có suy nghĩ tiêu cực và dễ bị chi phối bởi người xung quanh, giấu suy nghĩ và cảm xúc, ít chia sẻ về bản thân mình. Ngoài ra người mệnh Thủy còn có khả năng nhìn xa trông rộng nên thường đưa ra những quyết định tương đối chính xác. Phụ nữ mệnh Thủy thường mong manh, ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy lại dễ thay đổi và có thường có tính cách hướng nội.

Mặt khác điểm yếu của người mệnh Thủy dễ tổn thương khi những người khác có hàng động không tốt dành cho họ bởi họ là những người mềm mại, nhạy cảm. Cũng chính vì vậy mà họ thường nghĩ về những chuyện không may xảy ra và lo lắng về những vấn đề đó. 

Những cây phong thủy hợp mệnh thủy

1.  Cây lan Ý

Với sắc trắng tinh khôi, lan Ý quả nhiên là cây cảnh hợp mệnh Thuỷ. Loại cây nội thất này còn có tên gọi khác là huệ hòa bình, là một loài cây hút khí độc trong nhà. Cây lan Ý có thể trồng bằng đất hay trồng thủy sinh đều được. Cây thường được dùng làm cây cảnh nội thất trong nhà hoặc cây cảnh văn phòng. Những búp hoa trắng tinh tế và những bản lá to xanh bóng bẩy đẹp mắt mang lại sự thanh tao, nhã nhặn cho không gian của bạn.

2. Cây cọ Nhật

Theo phong thủy, loại cây cảnh mini để bàn này giúp gia chủ hút tài, giữ lộc. Nó đặc biệt hợp với người mệnh Thủy, mang lại phú quý cho những người mệnh này. Ngoài ra, cọ Nhật còn rất được ưa chuộng làm cây cảnh văn phòng vì vẻ ngoài thanh nhã và đặc biệt là cây có tác dụng hút khí độc, lọc sạch không khí trong nhà.

3. Nhất mạt hương

Còn có tên gọi khác là sen đá lá thơm, xuất phát từ chính mùi hương the mát nhẹ hàng của loại sen đá xinh đẹp này. Sở hữu một chậu sen thơm để bàn không chỉ giúp bạn thư thái với mùi hương tinh tế, mà cây còn có khả năng đuổi muỗi. Không chỉ sen thơm nói riêng mà các loại sen đá phong thuỷ nói chung đều mang lại may mắn cho người sở hữu chúng.

4. Cây vạn niên tùng

Vạn niên tùng có ý nghĩa tốt với sức khỏe hay tuổi thọ của gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn giúp hút tài hút lộc, mang lại sự thịnh vượng vững chắc cho người mệnh Thủy. Cây thích hợp trồng trong nhà, trong văn phòng hay trong sân vườn.

5. Cây phát tài khúc

Với hình dáng vươn thẳng của thân cây, cây phát tài khúc biểu trưng cho sự ngay thẳng, vững vàng. Nó còn có ý nghĩa phong thủy là mang lại may mắn cho gia chủ, tạo sự thuận lợi trong công việc và con đường thăng tiến của sự nghiệp, đặc biệt là với người mệnh Thủy.

6. Cây lộc nhung

Nếu bạn đang tự hỏi mệnh thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc cho xinh xắn thì câu trả lời chính là lộc nhung. Vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương với những chùm lá nhỏ, loại cây cảnh mini này lại mang đến thật nhiều sự may mắn cho cuộc sống của người mệnh Thủy.

Cây cảnh người mệnh Thủy không nên trồng

Mệnh tương khắc với người mệnh Thủy đó là mệnh Thổ. Thổ tượng trưng cho đất, vì vậy những màu liên quan đến đất như màu nâu, màu vàng sẽ không phù hợp với người mệnh Thủy. Vì vậy, ngoài nhớ được mệnh Thủy hợp cây gì, người mệnh Thủy còn cần lưu ý không trồng những loại cây sau đây để tránh:

– Sen đá nâu: Se đá nâu không nên trồng vì người mệnh thủy không hợp màu nâu, có thể thay thế bằng các loại sen đá có màu khác như xanh, trắng bạc,…

– Cây lan quân tử: là cây trồng giúp tránh xui xẻo hoạn nạn, đón quý nhân phù trợ vì hoa có màu đỏ nên không phù hợp với người mệnh Thủy.

– Cây hồng môn: Là một trong những cây cảnh được lựa chọn nhiều, tuy nhiên, hồng môn cũng giống như lan quân tử có hoa màu đỏ nên người mệnh Thủy không nên trồng.

 

==> Top 5 cây cảnh phong thủy để bàn hợp mệnh kim

==> Người mệnh mộc hợp cây cảnh phong thủy nào?

==> Top 7 cây cảnh phong thủy hợp mệnh hỏa

==> Mệnh thổ hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *