Hiện nay, kiến trúc nhà cửa ngày càng hiện đại và được thiết kế với phong cách tối giản, hướng nhiều về thiên nhiên. Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện đại sẽ là sự lụa chọn của nhiều người, không những đem đến không gian xanh mát mà còn giúp là mềm đi những đường nét thô cứng vốn có. Bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Phân loại tiểu cảnh sân vườn hiện đại

Có nhiều cách phân chia tiểu cảnh, dựa trên những chức năng và lợi ích người ta lại có những cách phân loại khác nhau để người sửu dụng có thể phân biệt rõ ràng và lựa chọn được loại tiểu cảnh phù hợp nhất với khu vườn của mình.

Chia tiểu cảnh sân vườn hiện đại theo không gian và vị trí đặt tiểu cảnh

Tiểu cảnh gầm cầu thang: tiểu cảnh được thiết kế để đặt dưới gần cầu thang trong nhà. Tiểu cảnh này thường cần đến sự hỗ trợ của sơn tường và ánh sáng chiếu để tạo nên một bức tranh sinh động (do trong nhà vốn thiếu sáng)

Tiểu cảnh sân vườn: đây là dạng được sử dụng phổ biến hơn cả, từ sân vườn nhỏ cho đến lớn.

Tiểu cảnh ban công: đây là tiểu cảnh sân vườn hiện đại thường đặt ở khu vực ban công để trang trí và thu hút nguồn năng lượng tốt.

Chia tiểu cảnh sân vườn hiện đại theo đặc tính

Có hai dạng tiểu chính chính đó là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt.

Tiếu cảnh khô mô phỏng thiên nhiên với với cây xanh, sỏi đá…

Tiểu cảnh sân vườn hiện đại dạng ướt với hòn non bộ, suối nước, hồ cá… là một góc sông hồ thu nhỏ. Tiểu cảnh ướt còn được chia thành hai dạng khác nhau là: tĩnh và động. Tiểu cảnh động có dòng nước chảy, còn tiểu cảnh tĩnh với mặt nước bằng phẳng.

Tiểu cảnh sân vườn hiện đại mang đến nhiều lợi ích

Tiểu cảnh sân vườn ngày nay là nét thiết kế độc đáo được rất nhiều gia đình lựa chọn để trang trí cho không gian xung quanh ngôi nhà của mình.

Thiết kế thu hút với những mẫu tiểu cảnh sân vườn hiện đại giúp mang lại sự sinh động, tươi mới và hoàn thiện nét đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Theo phong thủy, một ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố như thủy, mộc, thổ.. Điều này sẽ mang lại nét hài hòa và cân bằng âm dương cho ngôi nhà của bạn. Khi gia chủ lựa chọn những mẫu tiểu cảnh sân vườn theo phong cách hiện đại phù hợp với bản mệnh và thông thổ thì không chỉ mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà mà còn giúp mang tới tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa điểm đặc biệt khiến tiểu cảnh sân vườn hiện đại được ưa chuộng là sự tối giản của nó, chính sự tối giản trong thiết kế giúp chúng dễ kết hợp trong sân vườn, dễ ăn nhập vào tất cả các phong cách thiết kế. Đây là một lợi thế mà hiếm có loại tiểu cảnh nào đáp ứng được.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *