Bên cạnh những loại cây trồng mang tính chất sang trọng cũng có những loại cây trồng có ý nghĩa mang lại may mắn mà chủ nhà muốn thiết kế trong sân vườn của mình. Sau đây là những cây trồng được yêu thích. Dưới đây là Top 9 loại cây cảnh sân vườn đem lại may mắn cho gia chủ bạn nên tham khảo qua.

Cây hòe

Cây hòe trong nhân gian ở Việt Nam người ta gọi là cây tài lộc đây là loại cây trồng mà theo quan niệm từ xa xưa khi trồng nhiều cây hòe sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền tài. Trồng cây hòe trong sân vườn nên trồng những nơi thông thoáng tốt nhất là phía trước nhà, còn ngược lại trồng những chỗ khuất hay sau nhà lại không tốt cho chủ nhà

Cây trúc

Cây trúc có đặc tính là sống lâu và xanh tốt quanh năm “trường xuân”. Cây trúc được người trung hoa ưa chuộng, thường trong sân vườn có vị trí nào có thể trồng cây được thì người ta đem trồng trúc với mong muốn mang lại may mắn trong không gian tiểu cảnh của ngôi nhà.

Cây cọ

Rất nhiều gia đình khá giả hiện nay hay trồng cây cọ bên nhà hoặc trước nhà, vì theo phong thủy cây cọ là một loài cây sinh tài lộc họ trồng loại cây này không ngoài mong muốn công việc làm ăn ngày thêm hưng thịnh, phát triển trong kinh doanh mà chủ nhà muốn thiết kế trong không gian sân vườn tiểu cảnh của mình.

Cây bách

Trong phong thủy cây bách tượng trưng cho sự trường tồn (sống thọ) đây là một loại cây thường thấy trong những không gian sân vườn tiểu cảnh nhà mà có người cao tuổi với mong muốn của con cháu tặng loại cây này với mong muốn ông bà sống lâu.

Cây quế

Trong nhân gian cây quế được xem như cây mang lại may mắn về đường công danh cho chủ nhà, nên thông thường nhà nào có con cháu ăn học hay trồng loài cây này trong nhà mình với mong muống con cháu sẽ sau này sẽ được học hành tấn tới, đỗ đạt, làm quan được vinh hoa phú quý

Thạch lựu

Ngày xưa người dân thường đem cây thạch lựu trồng trước nhà với mong muốn đem lại may mắn và những điều tốt cho gia đình, vì họ cho rằng cây thạch lựu là loại cây mang lại nhiều phúc lành, nhiều con nhiều phúc, có câu “thạch lựu bách tử” tương trưng cho “đa tử đa phúc”.

Cây lộc vừng

Lộc vừng, còn gọi là chiếc hay lộc mưng là loài cây bản địa của các vùng đất ẩm ven biển Nam Á và Bắc Úc, từ Afghanistan đến Philippine và Queensland.

Tại Đông Nam Á, loài này phân bố ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan.

Ở Việt Nam, cây mọc khắp nơi, từ Bắc vào Nam ra tới Côn Đảo. Cây có thân và gốc đẹp, hoa thường màu đỏ và lá của nó có hình mác, khi nở có hương thơm, được dùng làm cây cảnh.

Có người xếp lộc vừng vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.

Cây tùng la hán

Cây tùng la hán hay còn được gọi là vạn niên tùng, sam đất, sam la hán… bởi hình dáng quả trông rất giống tượng la hán.

La hán tùng có tên khoa học là Podocarpus brevifolius, có xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc.
Trong văn hóa phương Đông cây Tùng La Hán là một trong những loại cây phong thủy quý có linh khí giúp xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo, điềm giữ,… mang đến may mắn, thịnh vượng , sức khỏe cho gia chủ.

Cây mai chiếu thuỷ

Với tên khoa học là Wrightia religiosa, cây mai chiếu thủycó hình dánh là cây gỗ với thân cây xù xì cũng với đó là nhiều cành nhánh nhỏ có khả năng dễ uốn nắn và cắt tỉa.

Xét về ý nghĩa cây mai chiếu thủy , cây mai chiếu thủy được cho là dòng cây cảnh phong thủy biểu tượng cho sự bền vững cũng như ổn định gia tài của gia chủ.

Không chỉ có thể trồng cây cảnh để đem đến may mắn và tài lộc cho gia đình, gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như vòng tay phong thủy hay dây chuyền phật bản mệnh được chế tác từ đá phong thủy thạch anh cũng như đá phong thủy trấn trạch để đem lại hiệu quả tương tự.

 

Xem thêm:

==> Điều cần lưu ý trong việc trồng cây cảnh phong thủy sân vườn

==> Thiết kế và bố trí cây cảnh hợp phong thủy sân vườn

==> 5 bước chăm sóc cây sân vườn hiệu quả

==> Top những cây sân vườn được trồng phổ biến hiện nay

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *