Tinh trùng sống được bao lâu trong không khí và môi trường khác

Tinh trùng được xác định là tế bào sinh sản của nam giới. Tế bào sinh sản này có nhiệm vụ mang thông tin di truyền, xâm nhập vào cơ thể của người phụ nữ và tham gia vào quá trình thụ thai. Tinh trùng sống cũng như tồn tại trong tinh dịch. Đây là một chất nhầy, đặc sệt hơn nước, có màu trắng đục, vừa cung cấp dinh dưỡng và là môi trường sống cho tinh trùng.Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu trong không khí, khi dính vào tay và bên ngoài để bạn có thể dự đoán chính xác về khả năng mang thai sau khi kết thúc quá trình giao hợp.

Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Không Khí?

Tinh trùng sống bao lâu trong không khí

Tinh trùng sống bao lâu trong không khí

Thông thường, nếu không xuất tinh vào tử cung mà xuất tinh ngoài không khí thì tuổi thọ của các tinh trùng sẽ rất thấp. Trong một vài môi trường, sau khi được xuất ra ngoài, tinh trùng có thể sống từ 2 – 3 ngày, nhưng cũng có môi trường, tinh trùng chỉ sống được vài giây, sau đó bị vô hiệu hóa và chết dần. Thời gian tồn tại của nó bên ngoài không khí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, các chuyên gia nam khoa cho biết cụ thể như sau:

Trong môi trường khô: Nếu tinh trùng nằm trong điều kiện không khí bên ngoài môi trường, thì chỉ khi vừa xuất tinh, nó sẽ chết ngay lập tức. Đối với những tinh trùng khỏe mạnh hơn thì có thể sống thêm được vài phút.

Nằm trong tinh dịch: Đối với các tinh trùng nằm trong tinh dịch thì có thể sống được khoảng 20-24 tiếng kể từ khi xuất tinh.

Nằm trong điều kiện ẩm: Đây là trường hợp tinh trùng được phóng ra trong môi trường nước hoặc rơi xuống nước, khi đó nó chỉ có thể tồn tại được trong khoảng chừng 10 – 15 phút.

Trong Môi Trường Âm Đạo, Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu?

Khi xuất tinh sẽ có khoảng 2,5ml tinh dịch được xuất ra và có khoảng từ 20 – 200 triệu tinh trùng được giải phóng. Tùy thuộc vào độ tuổi, sức khỏe của phái mạnh và các tác động môi trường như rượu hoặc Nicotine mà lượng tinh trùng được sản xuất ra sẽ khác nhau. Số lượng tinh trùng cũng sẽ suy giảm khi đi qua âm đạo, vào tử cung, chỉ có những tinh trùng cực khỏe mạnh mới có thể gặp trứng để thụ tinh.

Tinh trùng sống bao lâu trong âm đạo

Tinh trùng sống bao lâu trong âm đạo

Đối với môi trường âm đạo với tính axit cao thì khi tinh trùng xâm nhập có thể sống trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút và chết sau đó. Còn với môi trường có độ pH trung hòa và cải thiện hiệu quả tính axit nhờ vào các tinh trùng đã chết thì những tinh trùng còn sống sốt có thể kéo dài thời sống lên 2 tiếng.

Vậy nếu trong môi trường âm đạo, thì tinh trùng có thể sống được bao lâu? Các chuyên gia cho biết, khoảng sau 2 tiếng khi quan hệ, có đến 90% tinh binh sẽ bị chết, sau 36 tiếng thì các tinh binh còn sót lại trong âm đạo nữ giới cũng không thể tồn tại. Đặc biệt, với những phụ nữ mang thai, độ axit trong môi trường âm đạo cao hơn nên các tinh trùng sẽ chết với tốc độ nhanh hơn nữa.

Tinh trùng dính lên tay sống được bao lâu?

Trên thực tế, môi trường thích hợp nhất cho tinh trùng sống đó là trong cơ thể nam giới, khi xuất ra ngoài, tinh trùng sẽ chết sau khoảng vài giây. Tinh trùng khi dính vào tay, nếu đưa vào âm đạo, trong trường hợp tinh trùng khỏe mạnh, bạn vẫn có khả năng thụ thai, nhưng khả năng này cực kỳ thấp và rất hiếm gặp. Bởi khi dính vào tay, tinh trùng cũng đã suy yếu rất nhiều.

Cải thiện sức khỏe tinh trùng để tăng khả năng thụ thai

Việc có một sức khỏe tốt luôn mang lại nhiều lợi ích trong đó có việc cải thiện sức sống của tinh binh. Cần thực hiện các điều sau đây nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tinh trùng:

+ Không nên quá lạm dụng việc quan hệ tình dục.

+ Không nên thức khuya quá thường xuyên.

+ Tránh tiếp xúc với chất độc như thuốc trừ sâu và kim loại nặng.

+ Không hút thuốc lá, uống cà phê rượu bia và các chất kích thích khác.

+ Tránh tắm nước nóng và không mặc quần bó sát, đặc biệt là đồ lót bó, khuyến khích nên mặc quần đùi vì nhiệt sẽ làm chậm quá trình tạo tinh trùng.

+ Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau quả và kiểm soát cân nặng của bạn, hạn chế các thực phẩm dầu mỡ.

+ Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe.

Chế độ dinh dưỡng sinh lý nam giới

Chế độ dinh dưỡng sinh lý nam giới

Vấn đề tinh trùng sống được bao lâu trong không khí, trên tay và trong môi trường âm đạo phụ nữ còn phụ thuộc vào những yếu tố. Chính vì vậy, tránh thai hoặc mang thai bằng cách xác định chu kỳ kinh nguyệt thường không chính xác tuyệt đối. Do đó, để chăm sóc sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất, bạn cần phải đến thăm khám tại các phòng khám có chuyên môn để nhận được sự thăm khám và tư vấn trực tiếp từ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Qua những thông tin xoay quanh thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu trong không khí và trong âm đạo nữ giới trên đây, chúng tôi mong muốn bạn đọc đã có câu trả lời đúng nhất cho mình. Chúc bạn khỏe mạnh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

THÔNG TIN CHI TIẾT